สารสกัดจากดอกดาวเรืองมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ฟื้นฟู และบรรเทา ใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรม รวมถึงการดูแลผิวที่มีปัญหา
ผลิตภัณฑ์นี้ใช้ในการผลิตครีม ขี้ผึ้ง อิมัลชัน บาล์ม และในการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบาง ผิวระคายเคือง ผิวที่เป็นกลากและผิวหนังอักเสบ สารสกัดช่วยบรรเทาอาการอักเสบและต้านการออกซิเดชันของเซลล์
องค์ประกอบของสารสกัด:
สารสกัดประกอบด้วย:
- ประมาณ น้ำมันหอมระเหย 1.9%
- แคโรทีนอยด์ 1.0% (คำนวณเป็น β-แคโรทีน)
- เอสเทอร์ของฟาราไดออล 18.3% – สารที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบสูง
- แอลกอฮอล์ไตรเทอร์พีน 7.4%
- สเตอรอล 1.6% ซึ่งช่วยฟื้นฟูผิวและสร้างผิวหนังชั้นนอกใหม่
วัตถุดิบนี้เป็นไปตามมาตรฐานเกี่ยวกับสารตกค้างจากสารกำจัดศัตรูพืชตามข้อบังคับ (EC) หมายเลข 396/2005




