คุณสมบัติและการทำงานของน้ำมันจมูกข้าวสาลี:
น้ำมันจมูกข้าวสาลีโดดเด่นด้วยองค์ประกอบของกรดไขมันที่หลากหลาย โดยมีกรดโอเลอิก (C18:1 – 35–65%) และกรดไขมันอิ่มตัว เช่น กรดปาล์มมิติก และ กรดสเตียริก ในสัดส่วนที่สมดุล หนึ่งในส่วนประกอบที่โดดเด่นที่สุดของน้ำมันนี้คือปริมาณวิตามินอี (โทโคฟีรอล) ที่สูงตามธรรมชาติ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง โทโคฟีรอลช่วยปกป้องไขมันจากการออกซิเดชันและปกป้องเซลล์จากภาวะเครียดออกซิเดชัน การมีอยู่ของวิตามินเอ, ดี และ วิตามินบีรวม ช่วยเพิ่มคุณค่าทางชีวภาพของน้ำมันนี้
ในการใช้งานด้านเครื่องสำอาง น้ำมันแสดงคุณสมบัติ:
- ฟื้นฟูและบำรุง,
- ปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว,
- ลดการสูญเสียน้ำผ่านผิวชั้นนอก,
- บรรเทาอาการระคายเคืองและการอักเสบ.
ด้วยคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (emollient) จึงสร้างชั้นฟิล์มป้องกันที่ละเอียดอ่อนบนผิว ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและเรียบเนียน มักใช้ในเครื่องสำอางสำหรับผิวแห้ง ผิวผู้ใหญ่ และผิวที่ต้องการการฟื้นฟูอย่างเข้มข้น
ใน การใช้งานด้านอาหาร น้ำมันจมูกข้าวสาลีเป็นแหล่งธรรมชาติของกรดไขมันไม่อิ่มตัวและสารต้านอนุมูลอิสระ การมีอยู่ในอาหารสามารถช่วยรักษาสมดุลการเผาผลาญไขมัน และปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงมักใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และน้ำมันเชิงหน้าที่
การใช้น้ำมันจมูกข้าวสาลี:
น้ำมันจมูกข้าวสาลีมีการใช้งานอย่างกว้างขวางใน:
เครื่องสำอาง:
- ครีมและบาล์มฟื้นฟูผิว,
- ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย,
- น้ำมันนวด,
- เครื่องสำอางสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่าย,
- ผลิตภัณฑ์สำหรับผมแห้งเสีย.
อุตสาหกรรมอาหาร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร:
- เป็นน้ำมันเชิงหน้าที่,
- ในแคปซูลน้ำมัน,
- ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมด้วยวิตามินอี,
- เป็นส่วนประกอบในน้ำมันผสม.
คำอธิบายผลิตภัณฑ์จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงเท่านั้น คุณสมบัติและค่าพารามิเตอร์ของวัตถุดิบอาจแตกต่างจากข้อมูลที่ระบุไว้ ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ วัตถุประสงค์ในการใช้งาน วิธีการผลิตหรือการได้มาซึ่งวัตถุดิบ ฤดูกาล และปัจจัยอื่น ๆ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเรา
คำอธิบายผลิตภัณฑ์นี้ไม่ถือเป็นคำเสนอในความหมายของมาตรา 66 § 1 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งของโปแลนด์




