คุณสมบัติของน้ำมันผักชีฝรั่ง
น้ำมันเมล็ดผักชีฝรั่งอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด รวมถึงกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว โดยเฉพาะกรดโอเลอิก (45.8%) และกรดไลโนเลอิก (44.6%) อีกทั้งยังมีน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณค่า เช่น อะพิออล (apiol) ไมริสติซิน (myristicin) และลิโมนีน (limonene)
ในด้านการใช้งานสำหรับอาหาร น้ำมันชนิดนี้ช่วยเสริมการย่อยและการดูดซึมอาหาร มีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งน้ำดีและกระตุ้นการหลั่งน้ำย่อย นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน ท้องผูก และท้องอืด โดยช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ น้ำมันนี้ยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ จึงช่วยทำความสะอาดทางเดินปัสสาวะและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดผ่านไต ช่วยป้องกันการติดเชื้อ ลดอาการบวม และสนับสนุนกระบวนการขับสารพิษของร่างกาย
ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันเมล็ดผักชีฝรั่งในสตรีมีครรภ์และให้นมบุตร เนื่องจากอาจกระตุ้นการบีบตัวของมดลูก และไม่ควรใช้ในปริมาณมากเกินไปเนื่องจากอาจเกิดปฏิกิริยากับยาบางชนิด
ในด้านการใช้งานสำหรับเครื่องสำอาง น้ำมันผักชีฝรั่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านแบคทีเรีย สามารถใช้เฉพาะจุดบนบริเวณผิวที่มีปัญหาเพื่อช่วยสมานแผลและรอยขีดข่วน รวมถึงลดการอักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในเครื่องสำอางสำหรับดูแลผิววัยทอง ผิวที่มีเส้นเลือดฝอย และผิวมัน เพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้ผิวดูกระจ่างใส ด้วยปริมาณวิตามินซีที่มีอยู่ น้ำมันชนิดนี้จึงมีฤทธิ์ลดเม็ดสีผิว ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาและจุดด่างดำ นอกจากนี้ด้วยปริมาณกรดเพโทรเซลินิก (petroselinic acid) น้ำมันนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
น้ำมันเมล็ดผักชีฝรั่งเมื่อใช้ในเครื่องสำอางสำหรับผิวกาย ช่วยปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและเสริมความแข็งแรงให้ผนังหลอดเลือด ลดการมองเห็นของ “เส้นเลือดฝอยแตก”
นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ลดการหลุดร่วง เสริมความแข็งแรงให้รากผม และปรับปรุงสภาพผมโดยรวม
คำอธิบายผลิตภัณฑ์จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงเท่านั้น คุณสมบัติและค่าพารามิเตอร์ของวัตถุดิบอาจแตกต่างจากข้อมูลที่ระบุไว้ ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ วัตถุประสงค์ในการใช้งาน วิธีการผลิตหรือการได้มาซึ่งวัตถุดิบ ฤดูกาล และปัจจัยอื่น ๆ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเรา
คำอธิบายผลิตภัณฑ์นี้ไม่ถือเป็นคำเสนอในความหมายของมาตรา 66 § 1 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งของโปแลนด์




