น้ำมันจากเมล็ดอมรันต์มีรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ เฉพาะตัว ส่วนสีเหลืองอ่อนของน้ำมันเป็นสัญลักษณ์ของแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติ
คุณสมบัติของน้ำมันอมรันต์:
น้ำมันอมรันต์มีคุณสมบัติเด่นด้านการให้ความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิว มีปริมาณสควาเลนและวิตามินอีสูง ซึ่งช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมและป้องกันการสูญเสียน้ำ พร้อมทั้งเสริมสร้างเกราะป้องกันไขมันของผิวหนังชั้นนอกให้แข็งแรงขึ้น
น้ำมันยังมีกรดไลโนเลอิกในปริมาณมาก ซึ่งช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและการอักเสบ ส่งเสริมการสมานแผล และลดความเสี่ยงในการเกิดสิวอุดตัน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและต้านเชื้อราอีกด้วย
น้ำมันช่วยเสริมความแข็งแรงให้รากผม และฟื้นฟูโครงสร้างเส้นผม ช่วยป้องกันผมร่วงมากเกินไป
ในด้านโภชนาการ ปริมาณกรดไลโนเลอิกและกรดโอเลอิกซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของอมรันต์มีความสำคัญ กรดเหล่านี้ช่วยสนับสนุนระบบเผาผลาญไขมันของร่างกาย ในขณะที่สควาเลนช่วยให้น้ำมันมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่น
การใช้งานน้ำมันอมรันต์:
ในอุตสาหกรรมอาหาร น้ำมันอมรันต์ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมที่ให้กลิ่นหอมในสลัด ซุป ดิป และเมนูที่มีควินัว มะเขือเทศ และพืชตระกูลถั่วเป็นส่วนประกอบหลัก นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมในการประกอบอาหารสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับไขมันดีที่ช่วยปรับสมดุลระดับไขมันในเลือด
ในด้านเครื่องสำอาง น้ำมันอมรันต์เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิว รวมถึงในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และยังเป็นที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ทางผิวหนังอีกด้วย
คำอธิบายผลิตภัณฑ์จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงเท่านั้น คุณสมบัติและค่าพารามิเตอร์ของวัตถุดิบอาจแตกต่างจากข้อมูลที่ระบุไว้ ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ วัตถุประสงค์ในการใช้งาน วิธีการผลิตหรือการได้มาซึ่งวัตถุดิบ ฤดูกาล และปัจจัยอื่น ๆ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเรา
คำอธิบายผลิตภัณฑ์นี้ไม่ถือเป็นคำเสนอในความหมายของมาตรา 66 § 1 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งของโปแลนด์




